ช่วงนี้หน้าเปิดหีบอ้อย..ขับรถระวังหน่อยนะครับ

ช่วงนี้หน้าเปิดหีบอ้อย..ขับรถระวังหน่อยนะครับ

ช่วงนี้หน้าเปิดหีบอ้อย..ขับรถระวังหน่อยนะครับ..อ้อยหล่น..รถอ้อยพลิกคว่ำ..ชนท้ายรถอ้อย..มีประจำให้ระวัง..อาจ..นะ

Read More

ทุกเช้าเวลา 08.00 น. ของทุกวันเชิญเคารพธงชาติ

ทุกเช้าเวลา 08.00 น. ของทุกวันเชิญเคารพธงชาติ

ทุกเช้าเวลา 08.00 น. ของทุกวันเชิญเคารพธงชาติ ที่ สี่แยกไฟแดงหนองเรือกัน นะครับ

Read More

น้องเขยแค้นพี่เขยแบ่งเนื้อไม่เท่ากัน ใช้มีดฟันพลาดโดนเมียดับ

น้องเขยแค้นพี่เขยแบ่งเนื้อไม่เท่ากัน ใช้มีดฟันพลาดโดนเมียดับ

ข่าว 7 สี – ตำรวจนำตัวสามีที่ก่อเหตุฆ่าภรรยา และพี่เขยได้รับบาดเจ็บ หลังทะเลาะกันเรื่องแบ่งหนังวัวให้ไม่เท่ากัน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจ สภ.หนองเรือ จังหวัดขอนแก่น นำตัวนายบุญหนา โพธิ์ฝ้าย อายุ 45 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีฆ่านางสุริยา โพธิ์ฝ้าย ภรรยาของผู้ต้องหา เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่บ้านเลขที่ 83/2 บ้านนางิ้ว ตำบลยางคำ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นมาจาก นายบุญหนา ผู้ต้องหา ได้เกิดทะเลาะกันกับนายสะท้าน สีเมืองเพีย อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายภรรยา เรื่องการแบ่งหนังวัวที่ฆ่าในหมู่บ้านไม่เท่ากัน จากนั้นนายบุญหนา ได้นำมีดตะขอจะมาฟันนายสะท้าน แต่นางสุริยา ได้เข้าไปขวางไว้ จึงถูกฟันได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่นายสะท้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้นายสมพิษ ฮ้อยคำ ซึ่งเข้าไประงับเหตุ ถูกฟันจนนิ้วขาดด้วย โดยตลอดการทำแผนญาติของภรรยาผู้เสียชีวิต พยายามจะรุมเข้าประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา แต่ตำรวจและ อปพร.กว่า 60 นาย ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

Read More

คัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิ ม.๖ หรือ ปวช. เพื่อบรรจุแต่งตั้ง

คัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิ ม.๖ หรือ ปวช. เพื่อบรรจุแต่งตั้ง

ข่าวประกาศ  (4/2/58) การรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิ ม.๖ หรือ ปวช. เพื่อบรรจุแต่งตั้ง เป็นนักเรียนนายสิบตํารวจ (นสต.) จํานวน ๔,๐๐๐ อัตรา และการรับสมัครบุคคลภายนอก ผู้มีวุฒิ ม.๖ หรือ ปวช. และผ่านการเป็นทหารกองประจําการ เพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการตํารวจชั้นประทวน จํานวน ๑,๐๐๐ อัตรา ดังนี้… – กำหนดสอบข้อเขียน  วันอาทิตย์    15   มี.ค.   2558        – หน่วยที่ได้รับการจัดสรรอัตรา                                        – ขอบเขตวิชาการทดสอบความรู้ความสารถด้วยวิธีสอบข้อเขียน

Read More

ข้อมูลท้องถิ่น

ข้อมูลท้องถิ่น

  บริบทอำเภอหนองเรือ   ที่ตั้งอำเภออยู่ห่างจากจังหวัดขอนแก่นไปทางทิศตะวันตก ตามเส้นทางถนนมลิวรรณ ระยะทาง  ๔๕  กิโลเมตร  ห่างจาก กรุงเทพฯ  ๔๙๔ กิโลเมตร มีพื้นที่  ๖๗๓  ตารางกิโลเมตร หรือ  ๔๒๐,๖๒๕  ไร่  ลักษณะพื้นที่เป็นที่ราบลุ่ม อุดมไปด้วยแหล่งน้ำ ป่าไม้ และมีพื้นที่ภูเขา   อาณาเขต   ทิศเหนือ               ติด เขตอำเภอภูเวียง และบริเวณท้ายเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ทิศใต้                   ติด เขตอำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ทิศตะวันออก         ติด เขตอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ทิศตะวันออก         ติด เขตอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น   ประวัติความเป็นมา   อำเภอหนองเรือ เดิม มีฐานเป็นตำบลหนึ่งของอำเภอเมืองขอนแก่น “ชื่อหนองเรือ” มีข้อสันนิษฐาน ๒ ลักษณะ คือ   (๑) ชื่อหนองน้ำขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะคล้ายเรือ อยู่ติดหมู่บ้าน   (๒) พื้นที่บริเวณนี้เป็นที่ลุ่ม มีลำห้วยไหลผ่าน อีกทั้งยังมีหนองน้ำที่มีคนมาทำการชักลากไม้มาขุดเจาะเป็นเรือพาย มากกว่าท้องถิ่นอื่น   พุทธศักราช ๒๕๐๒ ยกฐานะ เป็นกิ่งอำเภอหนองเรือ  รวบรวมตำบล  ๗ ตำบล จากอำเภอเมืองขอนแก่น…

Read More

ตำรวจ สภ.หนองเรือตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาทให้ผู้แจ้งเบาะแสจับกุมผู้ต้องหาทำร้ายญาติตนเองเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.หนองเรือตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาทให้ผู้แจ้งเบาะแสจับกุมผู้ต้องหาทำร้ายญาติตนเองเสียชีวิต

ศูนย์ข่าวขอนแก่น – ตำรวจ สภ.หนองเรือตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาทให้ผู้แจ้งเบาะแสจับกุมผู้ต้องหาทำร้ายญาติตนเองเสียชีวิต เหตุขัดแย้งที่นาผืนเดียวกัน วันนี้ (19 ม.ค.) ที่ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น นางอำมอน คำวงษา อายุ 52 ปี และนางสงกรานต์ ผลดี อายุ 47 ปี ชาวบ้านหนองแวง ต.ยางคำ อ.หนองเรือ น้องสาวของนายพุทธา คำวงษา อายุ 65 ปี ที่ถูกคนร้ายฆ่าตายกลางทุ่งนาเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา เข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ผกก.สภ.หนองเรือ เพื่อให้สืบสวนจับกุมคนร้ายที่ลงมือฆ่าพี่ชาย เพราะคนร้ายคือ นายอุเทน แคว้นเขาเม็ง น้องเขยผู้ตาย ซึ่งเป็นบุคคลอันตราย ขู่ฆ่าล้างโคตรครอบครัวคำวงษา เนื่องจากผู้ต้องหาเคยต่อว่าพี่เขยจะฮุบเอาที่นาตัวเอง ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วพี่เขยซื้อที่นาด้วยเงินที่หามาเอง ไม่ได้แย่งหรือโกงเอาที่นาของใคร จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมนายอุเทนด้วย ด้าน พ.ต.อ.ธนาวัชรกล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อสืบสวนจับกุมคนร้ายมาโดยตลอด และมีการออกหมายจับนายอุเทน ตามหมายจับที่ จ.2/2558 ลงวันที่ 10 มกราคม 2558 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่อาจจะเป็นเพราะคนร้ายไม่มีเครื่องมือสื่อสาร ไม่มียานพาหนะ เดินเท้าอย่างเดียว จึงเดินเท้าไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่น จึงขอประกาศมอบรางวัลนำจับให้แก่บุคคลที่แจ้งเบาะแสของคนร้าย จนนำไปสู่การจับกุมได้ 10,000 บาท

Read More

ฝึกยุทธวิธีตำรวจ เพื่อรอรับการตรวจประเมินฯ

ฝึกยุทธวิธีตำรวจ เพื่อรอรับการตรวจประเมินฯ

พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ผกก.สภ.หนองเรือ พร้อมชุดครูฝึก ฝึกยุทธวิธีตำรวจ เพื่อรอรับการตรวจประเมินฯ วันพุธที่ 4 ก.พ.2558

Read More

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศรับสมัครเเละคัดเลือกบุคคลภายนอก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศรับสมัครเเละคัดเลือกบุคคลภายนอก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศรับสมัครเเละคัดเลือกบุคคลภายนอก เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็น ข้าราชการตำรวจชั้นประทวน (ทหารเกณฑ์) และชั้นพลตำรวจ (นสต.) พ.ศ. 2558 โดยในปีนี้ เปิดรับเพศหญิงด้วย สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Read More

พิธีมอบใบประกาศเชิดชูเกียรติคุณ ข้าราชการตำรวจดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๗ จำนวน ๑๒ นาย

พิธีมอบใบประกาศเชิดชูเกียรติคุณ ข้าราชการตำรวจดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๗  จำนวน ๑๒ นาย

เมื่อวันที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๑.๐๐ น. พ.ต.อ.จีราวัฒน์ คงกระพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธาน ในพิธีมอบใบประกาศเชิดชูเกียรติคุณ ข้าราชการตำรวจดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๗ จำนวน ๑๒ นาย โดยมี พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ผกก.สภ.หนองเรือ ให้การต้อนรับ

Read More
1 2